Quá trình hình thành và phát triển

1.1 QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

– Ngày 09/9/2005, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định số 5080/QĐ-BGD&ĐT về việc cho phép trường Cao đẳng Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh mở ngành đào tạo ngoài sư phạm.

– Ngày 20/02/2006, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định số 60/QĐ-CĐSP về việc thành lập Khoa Kế toán – Kiểm toán.

–  Ngày 25/04/07, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 478/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Sài Gòn trên cơ sở của Trường Cao đẳng Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh. Trường là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự quản lý Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn ra Quyết định giải thể Khoa Kế toán – Kiểm toán và ra Quyết định số 176/ĐHSG-TC ngày 26/7/2007 về việc thành lập Khoa Kinh tế.

– Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn ra Quyết định giải thể Khoa Kinh tế và ra Quyết định số 1673/ĐHSG-TCCB ngày 05/11/2008 về việc thành lập Khoa Tài chính – Kế toán.

1.2. NHIỆM VỤ

– Triển khai kế hoạch nghiên cứu và đào tạo các chuyên ngành: Kế toán và Tài chính – Ngân hàng.

– Tham gia quản lý sinh viên, hướng dẫn sinh viên; học tập và rèn luyện để trở thành người cán bộ có năng lực, chuyên môn giỏi, có đạo đức nghề nghiệp tốt; có khả năng tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

– Tổ chức quản lý và thường xuyên bồi dưỡng giảng viên nâng cao trình độ chuyên môn cống hiến lâu dài cho sự nghiệp giáo dục.

1.3. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

– Phấn đấu phát triển Khoa Tài chính – Kế toán trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành Kế toán; Tài chính ngân hàng có chất lượng tốt nhất. Tiêu chí xuyên suốt mọi hoạt động của Khoa là xây dựng môi trường sư phạm tích cực, lấy chất lượng đào tạo sinh viên làm tâm điểm.

– Xây dựng chi bộ Đảng, Công đoàn bộ phận thành điểm tựa vững chắc cho Giảng viên và viên chức; xây dựng chi đoàn Thanh niên khoa là điểm tựa cho Sinh viên của Khoa. Tích cực xây dựng và triển khai kế hoạch nghiên cứu khoa học, đổi mới chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy theo hướng lý thuyết gắn với thực tiễn để đáp ứng nhanh các nhu cầu ngày càng gia tăng về nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam.

– Liên hệ mật thiết với các doanh nghiệp chuyên ngành để hỗ trợ các chương trình học tập cho sinh viên, giải quyết tốt việc thực tập tốt nghiệp, việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.